Một số lưu ý tránh thất lạc đồ khi đi taxi hay thuê xe dịch vụ du lịch

Trang chủ » Blog » Một số lưu ý tránh thất lạc đồ khi đi taxi hay thuê xe dịch vụ du lịch

Để quên hành lý hay các đồ dùng cá nhân như điện loại, ví, cặp xách,… trên các phương tiện công cộng như taxi là việc xảy ra tương đối thường xuyên. Tuy nhiên, những thủ tục và cách thức lấy lại đồ để quên khi đi taxi không phải ai cũng biết. Taxi Cần Thơ xin chia sẻ những kinh nghiệm để hành khách có thể tìm lại đồ thất lạc trên taxi.
–  Đặt xe taxi chính hãng thông qua tổng đài hoặc qua ứng dụng đặt xe của hãng. Việc gọi điện cho tổng đài đặt taxi và chờ xe chỉ mất ít phút nhưng cơ hội để tìm thấy đồ thất lạc sẽ cao hơn rất nhiều nếu lựa chọn đi xe taxi “dù” không có thông tin cụ thể. Các hãng taxi lớn đều có thông tin đầy đủ của mỗi taxi và định vị vị trí taxi tại mọi thời điểm. Vì vậy, khi đặt xe qua tổng đài, hành khách có thể kiểm tra lại thông tin của tài xế và taxi mình để quên đồ một cách nhanh chóng.
–  Nếu không đặt xe qua tổng đài, bạn nên ghi lại biển số taxi hoặc mã số của taxi mà mình sử dụng. Mỗi xe taxi đều có một mã số riêng của hãng taxi cung cấp. Vì vậy, khi để quên đồ, bạn có thể cung cấp thông tin này cho tổng đài để kiểm tra thông tin của chiếc taxi.
–  Nếu phát hiện đã để quên đồ trên taxi thì cần làm gì? Việc đầu tiên bạn cần làm là nhanh chóng gọi điện cho tổng đài và cung cấp những thông tin về hành lý để quên và thông tin xe taxi mà bạn đi. Tổng đài sẽ gọi cho tài xế thông qua điện thoại hoặc bộ đàm của hãng để kiểm tra, nếu may mắn bạn có thể lấy lại đồ ngay. Nếu không, thông thường sẽ có một “thanh tra” của hãng taxi gọi điện cho bạn và hẹn bạn đến trụ sở của hãng để tường trình vụ việc cùng tài xế taxi. Hãng taxi sẽ cung cấp những thông tin cụ thể để xác định bạn có để quên đồ trên taxi hay không và quy trình nhận lại đồ nếu tìm thấy.
– Cuối cùng, cẩn thận là hơn hết. Khi sử dụng các phương tiện công cộng nói chung hay taxi nói riêng, bạn nên kiểm tra thật kỹ trước khi xuống xe. Những đồ dùng cá nhân có kích thước nhỏ như điện thoại hay ví xách thường dễ để quên trên taxi nhất. Vì vậy, tốt nhất nên cẩn thận kiểm tra lại tất cả những hành lý của mình một lần trước khi ra khỏi taxi, việc này thực sự hữu ích nếu so với những rắc rối phải gặp để tìm lại đồ thất lạc.
Với những thông tin và kinh nghiệm trên

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Bài Viết Liên Quan
classic-street-view-yellow-cabs-new-york-city_87414-1092-20220714075140
quang-cao-tren-taxi-toan-quoc